Một Số Biện Pháp Cơ Bản Giúp Phòng Tránh Dịch Bệnh

Thứ bảy - 15/02/2020 15:55
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG Covid-19 ĐƯỢC KHUYẾN CÁO BỞI WHO
Một Số Biện Pháp Cơ Bản Giúp Phòng Tránh Dịch Bệnh

Trước tình trạng báo động của Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra những biện pháp cơ bản sau nhằm giúp cộng đồng phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như mọi người xung quanh:

1. Rửa tay thường xuyên với dung dịch cồn khử trùng hoặc xà phòng và nước giúp loại bỏ virus trong trường hợp virus có trên tay bạn.
  2. Giữ khoảng cách tối thiểu 1m với người đối diện, đặc biệt với những người hắt hơi, ho và có biểu hiện sốt. Khi một người nhiễm các bệnh về hô hấp, như virus corona, khi ho hoặc hắt hơi, họ sẽ bắn ra nước bọt có chứa virus. Nếu bạn ở quá gần, bạn có thể hít phải virus.
  3. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bởi tay đã chạm vào nhiều bề mặt có thể bị nhiễm virus. Nếu bạn chạm vào mắt, mũi hay miệng bằng bàn tay đã bị bẩn, virus có thể xâm nhập vào cơ thể bạn.
  4. Nếu bị sốt, ho và khó thở, hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế. Nói rõ với bác sĩ nếu bạn từng du lịch tại Trung Quốc hoặc từng tiếp xúc gần gũi với người từ Trung Quốc trở về và có các triệu chứng về đường hô hấp.
  5. Nếu bạn có các triệu chứng nhẹ về đường hô hấp và không có tiền sử du lịch hoặc ở Trung Quốc, hãy cẩn thận thực hành vệ sinh tay và hô hấp cơ bản và ở nhà cho đến khi phục hồi.
  6. Luyện tập các phương pháp vệ sinh chung khi tới những khu chợ tươi sống, ẩm ướt. Đảm bảo việc rửa tay thường xuyên với xà phòng sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ dộng vật; tránh chạm vào mắt, mũi hay miệng bằng tay; tránh tiếp xúc với động vật bị bệnh hoặc sản phẩm từ động vật bị hỏng. Tránh tiếp xúc hoàn toàn với những loài động vật ở chợ như chó mèo hoang, động vật gặm nhấm, chim, dơi,… Tránh tiếp xúc với chất thải động vật hoặc chất lỏng hay cơ sở vật chất của khu chợ có khả năng bị ô nhiễm.
  7. Tránh tiêu thụ các sản phẩm động vật sống hoặc chưa nấu chín. Cẩn thận xử lý thịt, sữa hoặc nội tạng động vật, để tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm chưa nấu chín.
Kết quả hình ảnh cho các biện pháp phòng chống dịch corona