Bé tham quan trường Tiểu học Việt Anh

Bé tham quan trường Tiểu học Việt Anh
TỔ CHỨC CHO TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT ANH

Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của trường MN Chánh Mỹ;
Thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành”; Bộ phận chuyên môn trường MN Chánh Mỹ xây dựng kế hoạch tổ chức đưa các cháu đi tham quan trường tiểu học Việt Anh cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH
  • Tạo tâm thế vui mừng, phấn khởi khi trẻ được làm quen với môi trường mới- môi trường Tiểu học, giúp trẻ sẵn sàng tâm thế khi bước vào lớp 1;
  • Hình thành và phát triển kỹ năng sống cho trẻ trong trường mầm non, giúp trẻ mạnh dạn tự tin;
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trong giai đoạn chuyển giao từ Mầm non lên Tiểu học.
  • Tìm hiểu về khung cảnh của trường Tiểu học
  • Nhận ra sự khác nhau giữa trường Tiểu học và trường mầm non
  • Biết một số đồ dùng học tập ở trường Tiểu học và cách sử dụng.
  • Được trải nghiệm một số giờ học trên lớp cùng với học sinh và giáo viên trường Tiểu học.
  • Tham gia các hoạt động tập thể với các anh chị lớp 1 của trường Tiểu học.
III. THỜI GIAN- ĐỊA ĐIÊM
  • Ngày ….  tháng ….  năm 2019
  • Tại trường Tiểu học Việt Anh
IV. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ
  • Hiệu trưởng: Liên hệ với BGH trường Tiểu học về buổi tham quan
  • PHT/CM: Xây dựng kế hoạch tham quan
  • Giáo viên các lớp 5 tuổi: Thông báo tới phụ huynh về buổi tham quan
  • BGH cùng tất cả giáo viên dạy lớp 5 Tuổi dẫn các cháu tham quan trường Tiểu học Việt Anh.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Phó hiệu trưởng chuyên môn
  • Xây dựng kế hoạch trình Hiệu trưởng duyệt.
  • Chuẩn bị các điều kiện cho hoạt động tham quan (thông báo các lớp chuẩn bị nội dung tham quan, thông báo cho PH và các cháu biết thời gian đi….).
2. Giáo viên
Giáo viên sinh hoạt trước với trẻ về chuyến tham quan trường tiểu học:
        • Nề nếp đi tham quan (Nhắc nhỡ trẻ lễ phép với người lớn, giữ trật tự, nghe theo hướng dẫn của các cô để đảm bảo an toàn, …)
        • Nội dung tham quan: Giới thiệu về nội quy,cách dạy và học ở trường Tiểu học. Tham gia một số hoạt động của trường tổ chức.

Trên đây là kế hoạch tổ chức đưa các cháu đi tham quan trường tiểu học Việt Anh của Bộ phận chuyên môn trường MN Chánh Mỹ, năm học 2018-2019./.