Trường Mầm Non Chánh Mỹ Với Công Tác Chuẩn Bị Đón Học Sinh Trở Lại Trường Sau Tết Nguyên Đán 2022

Trường mầm non Chánh Mỹ với công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán 2022

Để đảm bảo tốt cho công tác đón trẻ  ngày đầu trở lại trường sau Tết nguyên đán 2022.
Hôm nay, ngày 06/02/2022, trường MN Chánh mỹ đã
thực hiện test nhanh Covid-19 cho  tập thể CBGVNV. Kết quả không có trường hợp nào dương tính với virus Covid-19

.

Bên cạnh đó, cũng trong buổi sáng nay 06/02/2022 sau kỳ nghỉ tết, đơn vị  đã chủ động thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, xây dựng kế hoạch giảng dạy, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Đặc biệt, nhà trường đã chủ động triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của các cấp ngành đến toàn thể cán bộ, giáo viên , nhân viên và phụ huynh học sinh thông qua các phương tiện liện lạc như: Hộp thư điện tử, nhóm Zalo, facebook…

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn trong việc đón trẻ trở lại trường sau Tết Nguyên đán, trường mầm non Chánh mỹ sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức bữa ăn bán trú đáp ứng nhu cầu gửi con cả ngày của phụ huynh. Nhà trường đã có kế họach thực hiện công tác phân luồng, tổ chức đón và trả trẻ tại cổng trường, sử dụng tối đa diện tích phòng để bố trí các hoạt động, tránh tập trung đông trẻ cùng một thời điểm, hạn chế các hoạt động tập trung trẻ giữa các khối, lớp.
Trong ngày đầu tiên khi trẻ trở lại trường, giáo viên sẽ dành thời gian để làm quen trẻ, hướng dẫn trẻ thực hiện các thao tác vệ sinh cá nhân như rửa tay, đeo khẩu trang, sử dụng đồ dùng ăn uống cá nhân, đi vệ sinh đúng nơi quy định, thực hiện một số quy định khi đến trường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Sau đó, vào các ngày học tiếp theo, trẻ tiếp tục được củng cố các thói quen vệ sinh cá nhân, ý thức thực hiện nguyên tắc 5K, tham gia các hoạt động trò chơi theo nhóm nhỏ để nhằm tăng cường sức khỏe cho trẻ, nâng cao kỹ năng tự phục vụ và giữ gìn vệ sinh môi trường.  Ngaòi ra, các cháu sẽ được hướng dẫn cách nhận biết các thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và kỹ năng thích ứng trong mùa dịch.
Với sự chuẩn bị về mọi mặt , trường MN Chánh Mỹ tự tin sẽ thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho các cháu trong mùa dịch khi tổ chức cho các cháu học trực tiếp tại trường.
Tác giả: Trường MN Chánh Mỹ